Đặc trưng nước mắm Phú Quốc và 10 cơ sở nước mắm uy tín

Phú Quốc nổi tiếng với làng nghề làm nước mắm lâu đời với lịch sử hơn 200 năm. Nhờ được làm phương pháp cổ truyền cùng nguyên liệu cá cơm tươi ngon, nước mắm Phú Quốc sở hữu hương vị mặn ngọt hài hòa và có hàm lượng đạm cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại nước mắm và các thương hiệu nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng và chất lượng cao nhờ nguyên liệu chính làm nước mắm là loài cá cơm tươi sống được đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc. Cá cơm khi vừa được đánh bắt sẽ được được rửa sạch, loại bỏ tạp chất và ướp muối theo tỷ lệ 3:1 trong khoảng 3 – 4 ngày. Tiếp đến, nước sẽ bơm vào để bắt đầu quá trình ủ chượp trong khoảng 12 tháng.

Quá trình ủ chượp tự nhiên giúp tạo ra hương vị đặc trưng và độ đạm cao cho nước mắm. Thành phẩm nước mắm Phú Quốc cuối cùng có màu cánh gián đẹp mắt, vị mặn ban đầu và hậu vị ngọt thanh, mùi thơm dịu không quá nồng. Bên cạnh đó, nước mắm còn có hàm lượng đạm cao, có thể lên đến 40 độ và chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe.

Hương Vị đậm chất của nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc sở hữu hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng (Nguồn: taucaotoc.vn)

Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon nhất? 10 cơ sở sản xuất ngon nổi tiếng

Nổi tiếng với truyền thống sản xuất lâu đời và bí quyết gia truyền độc đáo, nước mắm Phú Quốc từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân địa phương và là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình Việt. Dưới đây là 10 cơ sở sản xuất nước mắm vang danh Phú Quốc, nơi gìn giữ bí quyết tạo nên tinh hoa ẩm thực độc đáo này:

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 

Nước mắm Khải Hoàn là cơ sở sản xuất nước mắm lâu đời tại Phú Quốc được thành lập từ năm 1975, được xem là cơ sở sản xuất nước mắm hàng đầu tại Phú Quốc. Minh chứng là thương hiệu này đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Huy chương Vàng tại Hội chợ Food & Hotel Vietnam 2022, Top 20 Thương hiệu xuất sắc toàn cầu 2023, Top 10 Sao Vàng thương hiệu Việt Nam 2023… Không những thế, cơ sở sản xuất nước mắm này còn nhận được nhiều chứng nhận về chất lượng như chứng nhận ISO 22000:2018, chứng nhận HACCP, chứng nhận AFT…

Hiện cơ sở này đang sở hữu 3 nhà xưởng sản xuất rộng lớn với hơn 900 thùng ủ chượp, có khả năng sản xuất hơn 6 triệu lít nước mắm mỗi năm, trong đó có khoảng 10% là được xuất khẩu. Tất cả thùng ủ chượp đều được ủ trong điều kiện tự nhiên từ 12 – 15 tháng. Nhờ đó mà nước mắm thành phẩm của cơ sở này giữ màu sắc của nước mắm nguyên bản với mùi thơm dịu nhẹ và vị mặn đậm đà cùng hậu vị ngọt béo. Nước mắm Khải Hoàn sản xuất còn có hàm lượng đạm cao, có thể lên đến 49 độ.

Dưới đây là bảng danh sách các sản phẩm của nước mắm Khải Hoàn:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Khải Hoàn 43 độ đạm (500ml – 1l) 108.000 – 198.000 VNĐ/chai
Nước mắm Khải Hoàn 40 độ đạm (1l – 5l) 138.000 – 615.000 VNĐ/chai Nm Khải Hoàn 40 độ đạm
Nước mắm Khải Hoàn 30 độ đạm (500ml – 1l – 2l – 5l) 39.000 – 65.000 – 110.000 – 250.000 VNĐ/chai Nm Khải Hoàn 30 độ đạm
Nước mắm Khải Hoàn 18 độ đạm (1l – 5l) 40.000 – 180.000 VNĐ/chai Nm Khải Hoàn 18 độ đạm

 

Các Sản Phẩm Của Nm Khải Hoàn
Một vài sản phẩm của cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn
Địa chỉ: 238 Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://khaihoanphuquoc.com.vn/ 

Mức giá: 40.000 – 615.000 VNĐ/chai

Hotline: 084 899 5959

Khác: Có thể đến tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm

Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh

Thương hiệu nước mắm Hưng Thịnh không chỉ là một đơn vị sản xuất, mà còn là câu chuyện về di sản gia đình được gìn giữ và phát huy qua hơn 50 năm gắn bó với nghề làm nước mắm. Từ khởi đầu khiêm tốn là một hộ kinh doanh nhỏ, tháng 04/2000, công ty nước mắm Hưng Thịnh chính thức ra đời, mang sứ mệnh đưa hương vị truyền thống của gia đình đến với thị trường cả nước.

Hưng Thịnh hiện sở hữu hệ thống 350 thùng ủ nước mắm với dung tích mỗi thùng từ 10 đến 15 tấn, tạo ra sản lượng nước mắm từ 4,5 đến 5 triệu lít mỗi năm. Năng lực sản xuất mạnh mẽ này giúp công ty đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, nguyên liệu cá cơm tươi và muối biển cao cấp và chất lượng ổn định, Hưng Thịnh đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước mắm có màu cánh gián đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa, mùi thơm nồng nàn và hàm lượng đạm cao lên đến 40 độ. Bên cạnh đó, sản phẩm nước mắm Hưng Thịnh còn đạt tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế như HACCP, đạt Code EU NM:503… Nhờ đó, các sản phẩm đều được người tiêu dùng tin dùng trong suốt nhiều năm qua. Điều này cũng đã góp phần giúp Hưng Thịnh được đạt các giải thưởng như Top 204 sản phẩm tốt nhất Việt Nam, Hàng Việt Nam chất lượng cao…

Dưới đây là bảng danh sách các sản phẩm của nước mắm Hưng Thịnh:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Hưng Thịnh 40 độ đạm (220ml – 750ml – 5l) 30.000 – 70.000 – 380.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 40 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 38 độ đạm (220ml) 27.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 38 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 35 độ đạm (620ml – 5l) 50.000 – 310.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 35 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 25 độ đạm (620ml) 35.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 25 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 20 độ đạm (5l) 160.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 20 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 15 độ đạm (900ml) 30.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 15 độ đạm
Nước mắm Hưng Thịnh 10 độ đạm (5l) 90.000 VNĐ/chai Nm Hưng Thịnh 10 độ đạm

 

Nước Mắm Hưng Thịnh
Thương hiệu nước mắm Hưng Thịnh có tuổi đời hơn 23 năm (Nguồn: nuocmamhungthinh.com)
Địa chỉ: 219 Đường 30 Tháng 4, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamhungthinh.com/

Mức giá: 27.000 – 380.000 VNĐ/chai

Hotline: 0983 164 168

Khác: Có thể đến tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm

Nước mắm Phú Quốc Thuận Phát

Thuận Phát là thương hiệu nước mắm được thành lập vào năm 1982, hiện trực thuộc công ty Marico SEA. Bên cạnh nước mắm cá cơm, thương hiệu này còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như chao, sa tế, mắm nêm…

Bí quyết tạo nên hương vị đặc biệt của nước mắm Thuận Phát chính là nguồn nguyên liệu từ 3 loại cá cơm giàu đạm Phú Quốc là cá cơm than, cá cơm sọc tiêu và cá cơm trắng. Sự kết hợp này tạo nên vị ngọt thanh tự nhiên cho sản phẩm nước mắm. Hơn thế nữa, nước mắm Thuận Phát còn mang lại có hàm lượng độ đạm rất cao, có thể lên đến 60 độ và chứa nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe.

Nước mắm Thuận Phát được sản xuất theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đã giúp Thuận Phát đạt được tiêu chuẩn chuẩn FDA và được nhập khẩu đến nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Đức, Nauy…

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm nước mắm Thuận Phát:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Thuận Phát 60 độ đạm (490ml)

120.000 VNĐ/chai

Nm Thuận Phát 30 độ đạm
Nước mắm Thuận Phát 40 độ đạm (490ml)

52.400 VNĐ/chai

Nm Thuận Phát 40 độ đạm
Nước mắm Thuận Phát 30 độ đạm (610ml)

46.000 VNĐ/chai

Nm Thuận Phát 30 độ đạm
Nước mắm Thuận Phát 20 độ đạm (490ml)

55.000 VNĐ/chai

Nm Thuận Phát 20 độ đạm
Nước mắm Thuận Phát 10 độ đạm (490ml – 740ml)

26.000 – 330.000 VNĐ/chai

Nm Thuận Phát 10 độ đạm

 

Nước Mắm Thuận Phát
Nước mắm Thuận Phát được làm từ 3 loại cá cơm khác nhau (Nguồn: Thuận Phát Foods)
Địa chỉ: Đường 30, Dương Đông, Phú Quốc

Website: Không có

Mức giá: 26.000 – 120.000 VNĐ/chai

Hotline: 0297 3980 224

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Nước mắm Ông Kỳ là thương hiệu chính thức ra mắt thị trường vào ngày 14/01/2016. Nước mắm Ông Kỳ sở hữu hệ thống nhà thùng rộng lớn, mỗi thùng ủ chượp tại đây đều được quản lý cẩn thận với quyển sổ ghi chép chi tiết mọi thông tin liên quan đến mẻ chượp, bao gồm người chịu trách nhiệm theo dõi, thời gian đánh bắt, thời gian rút mắm…

Điều tạo nên sự khác biệt đầu tiên cho nước mắm Ông Kỳ chính là nguồn nguyên liệu thượng hạng, chỉ dùng loại cá cơm quý hiếm được đánh bắt đúng vào thời vụ, đảm bảo hương vị tinh túy cho từng giọt nước mắm. Đặc biệt, thương hiệu này  sử dụng 100% mắm cốt nhĩ nguyên chất không pha trộn nước lần 2,3 để tạo ra thành phẩm có hương thơm nồng nàn, vị mặn hài hòa, hậu vị ngọt thanh.

Nước mắm Ông Kỳ còn có màu cánh gián nâu đỏ đặc trưng, có độ sáng và trong. Độ sánh của sản phẩm có thể cảm nhận được bằng mắt thường. Độ đạm tự nhiên của nước mắm thành phẩm có thể lên đến 35 – 43 độ, chứa 13 loại axit amin và nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như B1, B2, B12…

Nước mắm Ông Kỳ không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, tinh túy mà còn chinh phục người tiêu dùng bởi chất lượng và tính an toàn thực phẩm tuyệt đối và đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng.

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm đến từ thương hiệu nước mắm Ông Kỳ:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Ông Kỳ 40 độ đạm (525ml) 125.000 VNĐ/thùng 6 chai Nm Ông Kỳ 40 độ đạm
Nước mắm Ông Kỳ 38 độ đạm (525ml) 115.000 VNĐ/thùng 6 chai Nm Ông Kỳ 38 độ đạm
Nước mắm Ông Kỳ 35 độ đạm (525ml) 105.000 VNĐ/thùng 6 chai Nm Ông Kỳ 35 độ đạm
Nước mắm Ông Kỳ 43 độ đạm (50ml – 200nl – 524ml) 25.000 – 90.000 – 190.000 VNĐ/thùng 6 chai Nm Ông Kỳ 43 độ đạm

 

Nước Mắm Ông Kỳ
Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ là thương hiệu uy tín với sản phẩm chất lượng cao, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng (Nguồn: nuocmamongky.vn)
Địa chỉ: Tổ 3 đường Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamongky.vn/

Mức giá: 25.000 – 190.000 VNĐ/chai

Hotline: 0943 911 144

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Thanh Quốc

Nước mắm Thanh Quốc là thương hiệu được ra đời vào năm 1969. Trải qua 4 đời cha truyền con nối với hơn 100 năm kinh nghiệm, Thanh Quốc đã tạo dựng thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng. Thương hiệu này hiện đang sở hữu năng lực sản xuất ấn tượng nhờ có hệ thống 100 thùng ủ mắm bằng gỗ bời lời với sức chứa mỗi thùng lên đến 10.000 lít, được bố trí dày đặc trong khu nhà xưởng rộng 2.000m2.

Quy trình sản xuất của nước mắm Thanh Quốc được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc, chính quyền địa phương và các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo chất lượng cao nhất, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài các chứng nhận HACPP, ISO 22000:2018 hay HALAL, nước mắm Thanh Quốc còn đạt được tiêu chuẩn FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), giúp thương hiệu thành công xuất khẩu sản phẩm qua thị trường Mỹ.

Ngoài nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống, Thanh Quốc còn có loại nước mắm được sản xuất theo phương pháp hạ thổ trong 2 năm. Loại nước mắm này có vị mặn dịu hơn loại thông thường nhưng về độ dinh dưỡng thì lại cao hơn nhờ quá trình chuyển hóa tự nhiên các các chất đạm thành chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe trong nước mắm khi hạ thổ.

Bên cạnh chất lượng, thương hiệu nước mắm còn ghi điểm trong lòng người tiêu dùng nhờ hương vị thơm ngon đậm đà, vị ngọt thanh tự nhiên. Nước mắm Thanh Quốc chứa nhiều chất hữu cơ tốt cơ thể và độ đạm cao lên đến 45 độ.

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm đến từ thương hiệu nước mắm Thanh Quốc:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Thanh Quốc hạ thổ 45 độ đạm (300ml) 385.000 VNĐ/chai Nm Thanh Quốc Hạ Thổ 45 độ đạm
Nước mắm Thanh Quốc hạ thổ 43 độ đạm (180ml) 150.000 VNĐ/chai Nm Thanh Quốc Hạ Thổ 43 độ đạm
Nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc Thanh Quốc 43 độ đạm (180ml – 500ml – 520ml) 65.000 – 125.000 – 140.000 VNĐ/chai Nước Mắm Chỉ Dẫn địa Lý Phú Quốc Thanh Quốc 43 độ đạm
Nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc Thanh Quốc 40 độ đạm (180ml – 500ml – 520ml) 55.000 – 95.000 – 110.000 VNĐ/chai Nước Mắm Chỉ Dẫn địa Lý Phú Quốc Thanh Quốc 40 độ đạm
Nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc Thanh Quốc 35 độ đạm (500ml – 520ml) 75.000 – 90.000 VNĐ/chai Nước Mắm Chỉ Dẫn địa Lý Phú Quốc Thanh Quốc 35 độ đạm

 

Nước Mắm Thanh Quốc
Hương vị nước mắm Thanh Quốc phù hợp với nhiều món ăn khác nhau (Nguồn: nuocmamthanhquoc.com.vn)
Địa chỉ: 36 Phan Đình Phùng, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamthanhquoc.com.vn/

Mức giá: 55.000 – 385.000 VNĐ/chai

Hotline: 090 859 3366 – 0913 836 000

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa mở cửa cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Đại Đức

Nước mắm Đại Đức là thương hiệu lâu đời với hơn 120 năm tuổi. Lúc mới được khai sinh, cơ sở nước mắm Đại Đức chỉ có hơn 10 thùng ủ chượp nhưng sau nhiều năm cố gắng và phát triển, con số này đã tăng lên gấp 7 lần và nhận được giấy chứng nhận ATVSTP về việc đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh sản phẩm. Nhờ sở hữu hệ thống thùng ủ chượp lớn, cơ sở này có thể sản xuất ra 1 triệu lít nước mắm mỗi năm để bán cho người tiêu dùng thị trường trong nước và xuất khẩu tiểu ngạch qua Campuchia.

Điểm đặc biệt trong quy trình làm nước mắm Đại Đức là sử dụng cá cơm than tự nhiên được đánh bắt từ tháng 7 đến tháng 12, thời điểm cá có chất lượng tốt nhất, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, loại muối được sử dụng để ủ chợp là muối có hàm lượng tạp chất thấp, được lưu kho ít nhất 3 tháng để giảm vị chát. Sau 12 – 15 tháng ủ chượp , những giọt nước mắm có độ đạm tự nhiên lên đến 43 độ và có hương vị được kết hợp giữa vị mặn đậm đà, vị ngọt thanh từ chất đạm tự nhiên và vị béo của mỡ cá.

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm nước mắm của cơ sở Đại Đức:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Đại Đức 45 độ đạm (180ml – 500ml) 360.000 VNĐ/6 chai – 320.000 VNĐ/2 chai Nm Đại Đức 45 độ đạm
Nước mắm Đại Đức 43 độ đạm (180ml – 500ml) 250.000 VNĐ/6 chai – 220.000 VNĐ/2 chai Nm Đại Đức 43 độ đạm
Nước mắm Đại Đức 40 độ đạm (180ml – 500ml) 220.000 VNĐ/6 chai – 190.000 VNĐ/2 chai Nm Đại Đức 40 độ đạm
Nước mắm Đại Đức 35 độ đạm (500ml) 130.000 VNĐ/2 chai Nm Đại Đức 35 độ đạm
Nước mắm Đại Đức 30 độ đạm (500ml) 110.000 VNĐ/2 chai Nm Đại Đức 30 độ đạm
Nước mắm Đại Đức 15 độ đạm (450ml – 1,4l) 20.000 – 50.000 VNĐ/ chai Nm Đại Đức 15 độ đạm

 

Nước Mắm Đại Đức
Nước mắm Đại đức là thương hiệu lâu đời với hơn 120 năm tuổi (Nguồn: nuocmamdaiduc.com.vn/)
Địa chỉ: 340 Đường Ngô Quyền, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamdaiduc.com.vn/

Mức giá: 20.000 – 360.000 VNĐ/chai

Hotline: 0914 212 305

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Hồng Đức

Nước mắm Hồng Đức là thương hiệu nước mắm lâu đời tại Phú Quốc và đạt chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nước mắm của thương hiệu này được sản xuất theo phương pháp truyền thống, ủ chượp từ cá cơm tươi nguyên chất với muối biển theo công thức 3 cá 1 muối trong 12 tháng. Nhờ vậy, nước mắm có hương vị thơm ngon, đậm đà, giữ được nguyên vẹn dưỡng chất từ cá cơm, và hương vị tự nhiên và tinh túy của biển cả với màu hồng nâu sậm cùng vị mặn, ngọt hài hòa. Nước mắm Hồng Đức  có độ đạm tự nhiên lên đến 43 độ  và  được cấp chứng nhận bởi OCOP Việt Nam. Do đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm về hương vị và chất lượng khi sử dụng thương hiệu nước mắm này.

Dưới đây là bảng giá nước mắm Phú Quốc Hồng Đức:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Hồng Đức 45 độ đạm (60ml – 500ml – 1l) Liên hệ nước mắm Hồng Đức để nhận báo giá Nm Hồng Đức 45 độ đạm 60ml
Nước mắm Hồng Đức 45 độ đạm (180ml – 500ml 1l) Liên hệ nước mắm Hồng Đức để nhận báo giá Nm Hồng Đức 45 độ đạm 180ml
Nước mắm Hồng Đức 35 độ đạm (180ml – 480ml – 1l) Liên hệ nước mắm Hồng Đức để nhận báo giá Nm Hồng Đức 35 độ đạm
Nước mắm Hồng Đức 45 độ đạm (480ml – 1l) Liên hệ nước mắm Hồng Đức để nhận báo giá Nm Hồng Đức 45 độ đạm 480ml

 

Nước Mắm Hồng Đức
Nước mắm Hồng Đức được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng thơm ngon, an toàn cho sức khỏe (Nguồn: Nước Mắm Phú Quốc – Hồng Đức)
Địa chỉ: 477 Nguyễn Huệ, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamhongduc.com.vn/

Mức giá: Liên hệ nước mắm Hồng Đức để nhận báo giá

Hotline: 091 542 88 29 – 02973 846 205

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Thanh Hà

Nước mắm Thanh Hà ra đời từ năm 1918, xuất phát từ làng nghề truyền thống tại Phú Quốc. Trải qua hơn 100 năm, thương hiệu vẫn giữ gìn phương pháp sản xuất cổ truyền, sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên để tạo nên hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt hảo. Nhờ đó, thành phẩm nước mắm Thanh Hà có màu nâu cánh gián tự nhiên, sóng sánh và khi nếm sẽ có vị mặn ở đầu lưỡi, hậu vị ngọt ở cổ họng. Bên cạnh đó, nước mắm Thanh Hà còn có độ đạm khá cao, lên đến 40 độ.

Bên cạnh hương vị, thương hiệu vẫn luôn chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất. Quy trình sản xuất của Thanh Hà được kiểm định và quản lý theo hệ thống HACCP, QMP và đạt được chứng nhận BRC danh giá từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh Quốc.

Không những thế, vào năm 1998, Thanh Hà là một trong hai cơ sở sản xuất nước mắm đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang châu Âu. Hiện nay, Thanh Hà sở hữu 200 thùng ủ chợp với sản lượng 2 triệu lít nước mắm mỗi năm. Hơn 60% sản lượng nước mắm Thanh Hà được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật, Hàn, Mỹ, Úc… Đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu, khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc.

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm nước mắm Phú Quốc Thanh Hà:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Thanh Hà 40 độ đạm (100ml – 250ml – 520ml) Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá Nm Thanh Hà 40 độ đạm
Nước mắm Thanh Hà 35 độ đạm (520ml) Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá Nm Thanh Hà 35 độ đạm
Nước mắm Thanh Hà 30 độ đạm (700ml – 5l) Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá Nm Thanh Hà 30 độ đạm
Nước mắm Thanh Hà 25 độ đạm (5l) Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá Nm Thanh Hà 25 độ đạm
Nước mắm Thanh Hà 20 độ đạm (500ml – 2l – 5l) Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá Nm Thanh Hà 20 độ đạm

 

Nước Mắm Thanh Hà
Thanh Hà cung cấp nhiều loại nước mắm với độ đạm khác nhau (Nguồn: thanhhaco.vn)
Địa chỉ: 11/18 Đường Nguyễn Huệ, Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://nuocmamphunghung.vn/

Mức giá: Liên hệ nước mắm Thanh Hà để nhận báo giá

Hotline: (+84) 28.3765 5229

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

Phụng Hưng là thương hiệu nước mắm lâu đời với gần 100 năm kinh nghiệm trong chế biến và sản xuất. Nhờ sở hữu quy mô nhà thùng rộng lớn với hơn 100 thùng gỗ xếp thành 10 dãy dài cùng đội ngũ đánh bắt chuyên nghiệp và dây chuyền đóng chai hiện đại, Phụng Hưng đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước mắm chất lượng thượng hạng.

Nước mắm Phụng Hưng được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, tuân thủ quy trình khép kín từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Ba loại cá cơm tươi ngon là cá cơm than, cá cơm đỏ và các cơm sọc tiêu được ủ chượp với muối biển theo tỷ lệ hoàn hảo, không pha trộn tạp chất, tạo nên hương vị đặc trưng với màu cánh gián, mùi thơm nhẹ và chút vị ngậy của đạm. Nhờ nguồn nguyên liệu thượng hạng cùng kỹ thuật ủ chượp độc đáo, nước mắm Phụng Hưng đạt độ đạm tự nhiên cao từ 38 – 45 độ.

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm nước mắm Phụng Hưng:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Phụng Hưng 45 độ đạm (200ml – 500ml – 700ml – 1l) 200.000 – 280.000 VNĐ/chai Nm Phụng Hưng 45 độ đạm
Nước mắm Phụng Hưng 40 độ đạm (200ml – 500ml – 700ml – 1l) 150.000 – 230.000 VNĐ/chai Nm Phụng Hưng 40 độ đạm

 

Nước Mắm Phụng Hưng
Nước mắm Phụng Hưng là một thương hiệu nước mắm lâu đời và nổi tiếng đến từ Phú Quốc (Nguồn: nuocmamphunghung.vn)
Địa chỉ: 471 Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc

Website: https://nuocmamphunghung.vn/

Mức giá: 150.000 – 300.000 VNĐ/chai

Hotline:  (0297) 3997 998 – 3844 096 – 3990 959

Khác: Có thể đến tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm

Nước mắm Red Boat Phú Quốc

Vào năm 2006, ông Cường Phạm – Cựu kỹ sư Apple đã bắt đầu hành trình với thương hiệu Red Boat sau khi trở về quê hương sau thời gian dài sinh sống và làm việc tại Mỹ. Xưởng sản xuất được xây dựng với hơn 100 thùng gỗ lớn nhỏ, chứa cá cơm tươi đánh bắt từ Vịnh Thái Lan và ủ trong muối biển theo quy trình truyền thống trong 12 – 15 tháng.

Red Boat tập trung vào nước mắm nhĩ được rút trong lần đầu tiên và có độ đạm cao trên 40 độ. Thành phẩm nước mắm của thương hiệu này sánh đặt, có hương vị đặc trưng với màu đỏ cánh gián đậm đà, vị ít mùi cá và có mùi thơm được so sánh như phô mai Parmesan hay giăm bông Iberico. Đặc biệt, thương hiệu này còn hợp tác với Blis Gourmet để cho ra nước mắm Phamily Reserve sánh đặt với độ đạm cao nhất, lên đến 50 độ và có vị ngọt ngon hơn các loại nước mắm còn lại.

Red Boat sở hữu Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, minh chứng cho sự cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nước mắm Red Boat còn đạt tiêu chuẩn toàn cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm với mã 8551525 do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc thiết lập (BRC). Đây là tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Điều này đã giúp nước mắm Red Boat được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Canada, Anh, Pháp…

Dưới đây là bảng giá của các sản phẩm nước mắm Red Boat:

Sản phẩm Giá bán Hình ảnh
Nước mắm Red Boat 50 độ đạm (200ml – 250ml) 235.000 – 940.000 VNĐ/chai Nm Red Boat 50 độ đạm
Nước mắm Red Boat 40 độ đạm (100ml – 250ml – 500ml) 64.000 – 150.000 – 235.000 VNĐ/chai Nm Red Boat 40 độ đạm

 

Nước Mắm Red Boat
Nước mắm Red Boat được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới (Nguồn: papillesetpupilles.fr)
Địa chỉ: Nhà máy sản xuất tại Dương Đông, Phú Quốc

Website: https://www.nuocmamredboat.com/

Mức giá: 64.000 – 940.00 VNĐ/chai

Hotline: Không có

Khác: Nhà thùng sản xuất nước mắm chưa có dịch vụ cho khách tham quan

Giá nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc có giá dao động trong khoảng từ 30.000 đến 500.000 VNĐ cho một chai 500ml. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Nguyên liệu làm mắm: Cá cơm than là nguyên liệu phổ biến nhất để làm nước mắm Phú Quốc. Tuy nhiên, giá cá cơm than có thể thay đổi theo mùa vụ, chất lượng cá nuôi… ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Ví dụ, vào mùa cao điểm đánh bắt, giá cá cơm than có thể giảm xuống, khiến giá nước mắm cũng thấp hơn. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm nước mắm còn có muối biển tinh khiết. Loại muối và chất lượng muối cũng ảnh hưởng đến hương vị và giá thành sản phẩm.
  • Độ đạm: Nước mắm có độ đạm càng cao thì giá càng cao. Ví dụ, nước mắm Phú Quốc 40 độ đạm có giá từ 150.000 – 300.000 VNĐ/chai 500ml, cao hơn gấp đôi so với nước mắm 20 độ đạm là 80.000 – 150.000 VNĐ/chai 500ml.
  • Quy trình sản xuất: Nước mắm ủ chượp theo phương pháp truyền thống thường có giá cao hơn so với nước mắm sản xuất bằng dây chuyền hiện đại do có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn do thời gian ủ lâu.
  • Thương hiệu: Nước mắm của các thương hiệu uy tín, lâu đời thường có giá thành cao hơn so với các thương hiệu mới trên thị trường. Bên cạnh đó, các thương hiệu uy tín thường đầu tư vào nguyên liệu chất lượng, quy trình sản xuất tiên tiến và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nên giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Người tiêu dùng muốn mua để sử dụng lâu dài hoặc khách du lịch muốn mua làm quà có thể mua theo thùng số lượng lớn để có giá ưu đãi. Mức chiết khấu có thể dao động từ 5% đến 20%, tùy thuộc vào số lượng mua và thương hiệu sản phẩm. Nước mắm Phú Quốc có hạn sử dụng khá dài, từ 12 đến 24 tháng, nên bạn có thể yên tâm dự trữ để sử dụng dần.

Mức Giá Nước Mắm Phú Quốc
Mức giá của nước mắm Phú Quốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu, độ đạm… (Nguồn: nuocmamthinhphat.com)

Kinh nghiệm chọn nước mắm Phú Quốc

Dưới đây là những bí quyết “vàng” để chọn được loại nước mắm Phú Quốc ngon đúng điệu, giúp bạn nâng tầm hương vị món ăn và  bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn:

Chọn độ đạm phù hợp

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng với hương vị đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa hương vị và giá trị dinh dưỡng của nước mắm, bạn cần chọn độ đạm phù hợp với nhu cầu sử dụng như sau:

  • Nước mắm độ đạm > 40 độ (Nước mắm nhĩ) dùng để chấm trực tiếp với các món ăn như thịt luộc, gỏi cuốn… hoặc pha nước mắm chua ngọt.
  • Nước mắm độ đạm từ 30 – 40 độ dùng để nấu ăn, chấm rau, pha nước chấm.
  • Nước mắm độ đạm từ 25 – 30 độ dùng để ướp thực phẩm trước khi chế biến.
  • Nước mắm độ đạm từ 15 – 25 độ dùng để kho, rim món ăn.
Kinh Nghiệm Chọn Nước Mắm
Tùy vào độ đạm mà mỗi loại nước mắm Phú Quốc sẽ phù hợp để ướp thực phẩm, kho rim hoặc chấm trực tiếp (Nguồn: nuocmamthinhphat.com)

Nên nếm thử vị trước khi mua

Nước mắm Phú Quốc được đánh giá là phù hợp với phần lớn khẩu vị của người dùng nhờ hương vị đậm đà, hài hòa. Tuy nhiên, do đặc điểm vùng miền, khẩu vị của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Do đó, nếu có cơ hội đến Phú Quốc, bạn nên thử trực tiếp các loại nước mắm khác nhau tại các nhà thùng sản xuất để tìm ra loại phù hợp nhất với khẩu vị.

Trường hợp không thể thử trực tiếp, bạn hãy gọi điện đến nhà thùng sản xuất hoặc cửa hàng bán nước mắm Phú Quốc uy tín để được nhân viên tư vấn dựa theo  sở thích, khẩu vị, món ăn thường nấu và giới thiệu loại nước mắm phù hợp.

Trải Nghiệm Nếm nước mắm Trực Tiếp
Bạn có thể đến các nhà thùng sản xuất nước mắm tại Phú Quốc để nếm thử vị trước khi quyết định mua (Nguồn: laodong.vn)

Chọn mua đúng thương hiệu uy tín

Nước mắm Phú Quốc là một sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường, do đó sản phẩm cũng thường xuyên bị làm giả. Để tránh mua phải hàng nhái, bạn nên mua nước từ các đơn vị uy tín đã đề cập ở phần 2. Khi mua, bạn cần kiểm tra chai nước mắm Phú Quốc có tem nhãn đầy đủ, rõ ràng, bao gồm thông tin về thành phần, độ đạm, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nước mắm Phú Quốc online trên website của các nhà thùng hoặc các đại lý phân phối chính hãng.

Chọn Mua Thương Hiệu Uy Tín
Chọn mua nước mắm Phú Quốc tại các đơn vị phân phối uy tín để tránh mua nhầm hàng giả (Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn)

Nước mắm Phú Quốc không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn mang giá trị văn hóa truyền thống của người dân tại đảo Ngọc. Nếu có cơ hội đi du lịch Phú Quốc, bạn đừng quên ghé thăm các nhà thùng để trực tiếp quan sát quy trình sản xuất và chọn mua được những loại nước mắm ngon nhất tại đây.

Bạn cũng đừng quên theo dõi các trang sau đây để cập nhập thêm những địa điểm vui chơi, tham quan thú vị khác tại Phú Quốc nhé!

 

:
Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác